3/09/2009
เค้กกล้วยหอม
สูตร (ทำได้ 6 ถ้วย)
แป้งเค้ก 1 ถ้วย
เกลือ (เหยาะเพียงเล็กน้อย)
เนยเค็มหรือจืด 1/2 ถ้วย
น้ำตาล 1/2 ถ้วย (ถ้าชอบหวานเพิ่มน้ำตาล)
ไข่ 1 ฟอง
กล้วยสุกงอมบด 2 ลูก
เบกกิ้งพาวเดอร์ 1/2 ช้อนชา
เบกกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
นมสด 1/2 ถ้วย
วิธีทำ
เปิดเตาอบไว้ที่ 350 F (175 C)
เตรียมพิมพ์ที่จะใช้ทาไขมัน โรยด้วยแป้งและเคาะออก พัำกไว้
1. ร่อนแป้ง เบกกิ้งพาวเดอร์ู เบกกิ้งโซดาและเกลือ พักไว้
2. ใช้หัวตีใบไม้ตีเนย ใส่น้ำตาลให้ฟูเบา
3. ค่อย ๆ ใส่ไข่ตีให้เข้ากัน
4. ใส่กล้วยบดและวานิลลา
5. ใส่แป้ง ผสมให้เข้ากัันสลับกับใส่นมสดคนตะล่อมให้เข้ากัน
6. นำส่วนผสมใส่พิมพ์ อบนานประมาณ 20-30 นาที
หรือจนเค้กสุกดี เอาไม้จิ้มฟันจิ้มแล้วออกมาสะอาด
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment