Pages

7/28/2009

เค้กแครอท




สูตร

น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วย
แป้งเค้ก 1 1/2 ถ้วย
เบ้กกิ้ง โซดา 1 ชช.
เกลือ 1 ชช.
แครอทหั่นฝอย 1 ถ้วย
เนยละลายแล้ว 1/2 ถ้วย
นมสด (ที่ใช้ดื่ม) 1/2 ถ้วย
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กล้วยตากหั่นเต๋า 3/4 ถ้วย
ลูกเกด 1/2 ถ้วย
เปลือกมะนาวหั่นละเอียด 1/2 หรือ 1 ชต.

(หากไม่ชอบกล้วย ก็เปลี่ยนเป็นผลไม้แห้งอื่นๆๆก็ได้)

วิธีทำ

นำส่วนผสมทั้งหมดผสมในชาม คนให้เข้ากัน จากนั้นก็ใส่พิมพ์ที่ทาไขมันแล้ว อบด้วยไฟปานกลางจนสุก
หมายเหตุ
พิมพ์รูปน้องหมาลูกชายซื้อมาฝากจากสิงคโปร์ ดูฮาๆ ดี