Pages

10/16/2009

แพนเค้ก




ส่วนผสม
แป้งเอนกประสงค์ 2 ถ้วย
เบ็กกิ้งเพาเดอร์ 2 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
เนยละลายแล้ว 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 2 ฟอง
นม 1 1/2 ถ้วย

วิธีทำ
ร่อนแป้ง เบ็กกิ้งเพาเดอร์ เกลือพร้อมกัน จากนั้นเติมน้ำตาล ตีไข่พร้อมนมให้เข้ากันในภาชนะอีกใบหนึ่งให้เข้ากันจนเนียน เติมเนยที่ละลายแล้ว จากนั้นนำแป้งที่ร่อนแล้วลงผสม คนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว ตั้งกะทะก้นแบนและทาเนยเพื่อกันติดก้นกะทะ ตวงส่วนผสม 1/4 ถ้วย แล้วทอดให้สุก