4/08/2009
ไข่ตุ๋น
พยายามทำไข่ตุ๋นมานับครั้งไม่ถ้วน แต่มันออกมาไม่เหมือนไข่ตุ๋นสักที ในที่สุดก็ทำสำเร็จจนได้
เครื่องปรุง
ไข่ 1 ฟอง
น้ำ 1/2 ถ้วย
ซอสปรุงรส
เห็ดหอม
เนื้อปลา (กุ้ง หรือ เนื้อชนิดใดก็ได้ที่อยากใส่)
เก๋ากี้
วิธีืทำ
1. ตอกไข่ใส่ชาม ตีไข่เบาๆ ด้วยตะเกียบ ระวังอย่าให้มีฟองมาก
2. ปรุงรสน้ำตามชอบ
3. เรียงสิ่งที่ต้องการใส่ในชามให้เรียบร้อย
4. เทน้ำที่ปรุงรสแล้วผสมกับไข่ที่ตีไว้
5. นำไปนึ่งในหม้อที่ตั้งไฟไว้ก่อนจนเดือดแล้วด้วยไฟแรงนาน 1 นาที
6. หรี่ไฟเป็นระดับปานกลาง แง้มฝาหม้อไว้เล็กน้อย นึ่งต่ออีก 10 นาที
7. พร้อมเสริฟ
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment