Pages

4/03/2009

สโกน


สโกนเป็นขนมที่ทำได้ง่ายมากๆ ถ้าจะให้หรูต้องรับประทานกับชา (แบบคนอังกฤษ) พร้อมกับเนย (หรือวิปปิ้งครีม) และแยม

สูตร
แป้งสาลี 2 1/4 ถ้วย
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือเล็กน้อย
เบกกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
เบกกิ้งเพาเดอร์ 1 ช้อนชา
เนยแข็ง 1/2 ถ้วย
นมเปรี้ยว 1 ถ้วย (หรือน้อยกว่า)
ลูกเกด (จะใส่ก็ได้)

วิธีืำทำ
ผสมแป้ง เกลือ น้ำตาล เบกกิ้งโซดา เบกกิ้งเพาเดอร์ เข้าด้วยกัน หั่นเนยแข็งที่นำเอาออกมาจากตู้เย็นเป็นลูกเต๋า เอามานวดกับส่วนผสมแป้ง ก็จะได้ส่วนผสมร่วน จากนั้นเติมนมเปรี้ยวและนวดก้อนแป้งให้เข้ากัน ถ้าจะใส่ลูกเกดก็ใส่ตอนนี้แล้วนวดให้เข้ากันอีกครั้ง ตั้งไฟเคาอบที่ระดับปานกลางอบประมาณ 25-30 นาที

0 comments: