9/09/2009
ลาซานยาเนื้อสับกระเพรา
เครื่องปรุง
แป้งลาซานยา 4 แผ่น
เนื้อสับ 1 ถ้วย
พริกสับ 1/4 ถ้วย
กระเทียมสับ 1/4 ถ้วย
ใบกระเพรา 1 ถ้วย
น้ำมันมะกอก
ซอสปรุงรส
ชีส
วิํธีทำ
ต้มแป้งลาซานยาให้สุกในน้ำเดือดที่เหยาะเกลือและเติมน้ำมันมะกอกเล็กน้อยเพื่อไม่ให้แผ่นแป้งติดกัน นำแผ่นแป้งที่สุกแล้วขึ้นจากน้ำแล้วทาน้ำมันมะกอกพักไว้ ผัดเนื้อกระเพราะให้สุก จากนั้นเรียงใส่ภาชนะที่ใช้ทำโดยใส่เนื้อกระเพราลงก่อน จากนั้นแผ่นแป้งสลับกันไป ให้เนื้อสับอยู่บนสุด โรยชีสแล้วอบด้วยไฟปานกลาง 10 นาที (หรือจนชีสละลาย)
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment