Pages

8/01/2009

ทอดมันข้าวโพด



เครื่องปรุง
ข้าวโพด 1 ฝัก (ฝานบาง)
แครอท 1/4 ถ้วย (หั่นบาง)
แป้งข้าวเจ้า 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งโกกิ 2 ข้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
พริกชี้ฟ้าแดงบด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเชื่อม 2 ข้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 2 ข้อนโต๊ะ
พริกแกงแดง 2 ข้อนโต๊ะ


วิธีทำ
ข้าวโพดฝานบาง แครอทหั่นบาง ผสมแป้งทั้งสองชนิดพร้อมไข่ไก่แล้วคนให้เข้ากัน เติมน้ำเล็กน้อยพร้อมชูรสด้วยซี่ิอิ๊วขาวเล็กน้อย ตั้งกะทะใส่น้ำมันให้มากน้อย แล้วใช้ช้อนตักส่วนผสมลงทอดให้เหลือง จากนั้นทำน้ำจิ้ม ผสมน้ำเชื่อม น้ำส้มสายชู พริกบดเข้าด้วยกัน

0 comments: